Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường (26/9/1987-26/9/2017) và Khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày đăng: 27/09/2017 -19:17:53 PM

Sáng ngày 26/9/2017, Trường CĐSP Trung ương Nha Trang long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường (26/9/1987-26/9/2017) và Khai giảng năm học mới 2017-2018.

Về tham dự lễ, đại điện chính quyền địa phương nơi trường đóng, có ông Nguyễn Đắc Tài – Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa;  ông Lê Quang Thắng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh -  Phó chủ tịch UBND TP. Nha Trang.

Về phía khách mời, có bà Lý Thị Hằng – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo; khách mời quốc tế có bà Bodil Pristed - Chuyên gia Đan Mạch, bà Nicole Baty -Trợ giảng tiếng Anh của tổ chức tình nguyện Fullbright; đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo: Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Quảng Trị, Quảng Bình, Đăk Lăk; đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục huyện thị, thành phố trực thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Trị, Quảng Bình; các giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Trị, tỉnh Phú Yên; đại diện lãnh đạo các trường đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; đại diện trên 70 trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non, các trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật là những đơn vị tiếp nhận sản phẩm đào tạo của Nhà trường; đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Đài Phát thanh và truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa đến đưa tin.

Đặc biệt với sự có mặt Đoàn cán bộ của hai trường CĐSP Trung ương, do các ông TS Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng trường CĐSP Trung ương, PGS-TS Lê Văn Tiến - Hiệu trưởng trường CĐSP Trung ương TP Hồ Chí Minh dẫn đầu; các ông, bà nguyên là lãnh đạo của Nhà trường qua các thời kỳ gồm có: Bà Trần Thị Tài, bà Lê Thu Hà – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; bà Trịnh Thị Hồng Thanh – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía lãnh đạo Nhà trường, có bà Nguyễn Thị Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Trung ương Nha Trang, bà Nguyễn Tuyết Lan – Phó Hiệu trưởng.

Cũng trong buổi lễ này, có mặt nhiều cựu cán bộ, thầy cô giáo và học sinh, sinh viên đã từng công tác, học tập tại Trường; cùng toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên đang công tác, học tập, đặc biệt với sự có mặt của các tân sinh viên tham dự buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhân Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Tuyết Lan – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường báo cáo Tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển Trường CĐSP Trung ương Nha Trang.

Bà Ung Thị Thu Trang, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh Khánh Hòa cho tập thể Nhà trường; trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể, Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân; công bố quyết định khen thưởng của Tỉnh đoàn Khánh Hòa.

Bà Trần Thị Tài, nguyên Hiệu trưởng của Nhà trường thời kỳ đầu có bài phát biểu cảm tưởng vui mừng sau 15 năm trở lại trường; tập thể Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân đến các lãnh đạo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng qua các thời kỳ.

Tiếp theo là phát biểu của cựu sinh viên Khoa giáo dục Mầm non, đại diện cho các cựu sinh viên, bà Nguyễn Thị Việt Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Dương, TP Nha Trang.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hòa phát biểu ghi nhận sự đóng góp của Nhà trường qua 30 năm, thành quả đã có gần 3 vạn HSSV ra trường phục vụ công tác trên khắp mọi miền của đât nước nói chung, tỉnh Khánh Hòa nói riêng; mong mỏi Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống trong xây dựng và phát triển trong thời gian tới.

Sau cùng, bà Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến tất cả đại biểu có mặt tham gia buổi lễ, nhắn nhủ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn Trường và đánh trống khai giảng năm học 2017 – 2018.

Bế mạc buổi Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường (26/9/1987-26/92017) và Khai giảng năm học mới 2017-2018, các đại biểu, quan khách đã tham quan triển lãm của Nhà trường qua 30 năm xây dựng và phát triển.

Cuộc hội ngộ 30 năm thắm thiết nghĩa tình thầy trò, đồng nghiệp đã từng hoặc đang công tác tại Trường nói lên ý nghĩa gắn bó lâu dài, động viên tập thể thầy và trò Trường CĐSP Trung ương Nha Trang tiếp tục phát triển vươn lên trong tương lai.

Buổi lễ thành công hết sức tốt đẹp, lưu lại trong lòng mỗi đại biểu, nhất là cựu cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường một kỷ niệm khó phai về một ngôi trường; ấn tượng về “một ngôi trường bên dốc nắng”; là hành trang của các thế hệ thầy trò Trường CĐSP Trung ương Nha Trang đang tiếp bước./.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm