Tin tức Pháp luật

Năm 2020, tiếp tục tuyển sinh đại học dựa trên điểm thi THPTQG

Ngày đăng: 31/10/2019 -15:02:05 PM

Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 4873/BGDĐT-QLCL hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019-2020.

Theo đó, Bộ GD&ĐT hướng dẫn công tác đối với Kỳ thi THPT quốc gia (THPTQG) như sau:

- Tổ chức Kỳ thi THPTQG năm 2020 theo hướng giữ ổn định về cơ bản như năm 2019 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm.

- Đảm bảo kết quả thi trung thực, đúng trình độ, có sự phân hóa để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học.

- Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở trường phổ thông theo hướng đánh giá năng lực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Kỳ thi THPTQG.

- Chuẩn bị điều kiện để thí điểm xây dựng các ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa phục vụ cho kiểm tra, đánh giá thường xuyên các môn học ở cấp THPT.

- Chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức Kỳ thi THPTQG năm 2020, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

TVPL