Tin tức Pháp luật

Năm 2018: Giữ nguyên mức phí 30.000 đồng/nguyện vọng vào ĐH, CĐ

Ngày đăng: 06/04/2018 -08:12:27 AM

Bộ GD&ĐT ban hành Công văn 1219/BGDĐT-KHTC ngày 29/3/2018 hướng dẫn về kinh phí kỳ thi THPTQG và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.

Theo đó, mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018 có sử dụng kết quả thi quốc gia vẫn tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng. Các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thu tiền dịch vụ dự tuyển và được phân bổ như sau:

- Để lại Sở GD & ĐT 50% giá dịch vụ dự tuyển.

- Các cơ sở đào tạo 20% giá dịch vụ dự tuyển.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo 30% giá dịch vụ dự tuyển.

Hướng dẫn của Bộ cũng nêu rõ, không thu phí quá cao với môn thi năng khiếu làm ảnh hưởng đến tâm lý và làm xáo trộn trong các kỳ tuyển sinh.

Ngoài ra, phải thực hiện niêm yết giá, công khai thông tin giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết.

Xem toàn bộ nội dung Công văn

Nguồn: Thư viện pháp luật

Người đưa tin: Cao Văn Lợi