Tin tức Pháp luật

Đưa nội dung Luật An ninh mạng vào tuần sinh hoạt công dân HSSV

Ngày đăng: 15/08/2018 -08:52:14 AM

Ngày 10/8/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn 3383/BGDĐT-GDCTHSSV hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2018 - 2019.

Theo đó, nội dung đáng chú ý nhất là đưa Luật An ninh mạng (có hiệu lực từ 01/01/2019) vào làm tài liệu của các “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2018-2019.

Thông qua tuần sinh hoạt công dân, các trường triển khai tổ chức tuyên truyền, thông tin đúng, đầy đủ đến HSSV về Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, còn có các nội dung khác như:

- Thông tin về mục đích, ý nghĩa chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc thảo luận, tiếp thu ý kiến về dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt;

- Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo;

- Tổ chức các diễn đàn về giáo dục kiến thức gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới,..